THẬT KỲ LẠ! Vẫn có người DÙNG TOOL để làm Marketing ?!

Nếu trong hoạt động MKT(marketing) của bạn cũng đang có sử dụng Tool.
Nếu bạn được 1 chuyên gia về Fb mkt nào đó tư vấn mua gói tool này kia để tăng hiệu quả mkt của mình, thì dưới đây chính là những dòng viết cho bạn.

Rất nhiều những người mới làm kinh doanh, hay những người làm mkt trên nền tảng online hiện nay, họ thích những cái kiểu là bí kíp, thủ thật, tool tủng, hack hủng tà đào…, hơn là làm đúng chính sách một cách chân chính.

Nếu bạn cũng như tôi, đã đi cùng Facebook từ cuối 2014 đến nay, hẳn bạn không thể quên giai đoạn tháng 6 năm 2016, FB đột ngột thay đổi thuật toán và chính sách ở Việt Nam.

Sự thay đổi ấy như một cơn đại hồng thủy, nó cuốn đi và nhấn trìm vô vàn những Page với cả trăm nghìn follow, đang kinh doanh và hoạt động rất tốt.

Đơn giản với 1 lý do là FB quyét 1 loạt những page có những hoạt động bất thường như: dùng tool để tăng like, dùng tool để seeding, dùng tài khoản ảo để chạy bùng…

Mất Page, đó là một thiệt hại rất lớn với người làm kinh doanh trên ấy. Và họ chỉ nhận được 1 lời giải thích từ nhà chạy quảng cáo thuê là FB thay đổi thuật toán.

kinh-doanh-online-khoi-nghiep-2

Mấy cái đó, nó giống như thực phẩm fastfood vậy, giầu năng lượng nhưng nghèo dinh dưỡng, ăn ngon miệng nhưng cơ thể không thể khỏe mạnh được mà rất dễ béo phì và phát sinh bệnh tật, chỉ cần thị trường, chính sách hay thuật toán thay đổi là bạn be bét.

Với tôi, những người dùng tool làm MKT là những kẻ lười, thiếu kiến thức về mkt và vô cùng vô trách nhiệm !

Nổi bật nhất đó là dùng tool để tăng like, kéo mắt ảo cho livetream, tool seeding …
Khi bạn dùng tool seeding, bạn nhận được 1 cái page nhiều like và cmt, tạo được sự thu hút với khách lạ( theo hiệu ứng đám đông ).
Nhưng bạn không biết được rằng Tool sedding lợi ít mà hại nhiều.

  • Không đúng đối tượng mình cần target, về lâu dài sẽ làm giảm hiệu quả Ads.
  • Chạy qc trên tập follow sẵn không còn hiệu quả.
  • Seeding quá nhiều sẽ ngây buồn cười, bạn để ý, bài post vừa được 30p đã có gần 1k like với trăm cái cmt, cùng 1 thời điểm. Nhìn là thấy ảo rồi.
  • Khi tool seeding các cmt bị seeding sẽ như nào? Không trả lời thì không đúng nguyên tắc trong bán hàng, mà trả lời thì nick bị seeding sẽ phát hiện và thấy phiền, tôi đã bị rồi, tôi hiền tôi cho qua, gặp cô nào ghê gớm lại cho 1 đánh giá 1 sao trên page luôn, đừng đùa.

Có cả một dãy dài những hệ lụy đằng sau nó !

(Trường hợp hình ảnh mình đăng là như vậy đấy, lỡ mua nick hack mà không chịu đổi info @@ )

Vậy đấy, không nên dùng tool seeding.
Mặc dù seeding là một kỹ thuật rất cần trong hầu hết các hoạt động MkT.
Vậy làm sao để seeding hiệu quả mà không dùng tool?
Đó là Seeding bằng cơm ^^ ( dùng tài khoản fb, page vệ tinh mình tự tạo ra và quản lý được để làm nhiệm vụ quan trọng này nhé )

P.s 1: Bài chia sẻ này tôi viết cho những người bạn và những đứa em đang triển khai kênh fb page của tôi.
Nếu trên FB của bạn cũng có những người bạn đang có ý định dùng tool để làm gì đó, thì hãy nhắn cho họ biết điều này, bởi họ cần biết nó.
“Chúng ta cần phải biết được sự việc, trước khi sự việc xảy ra”

*From MaiMai with hope*

_KOL theo phong cách MaiMai_

Bình Luận Của Bạn