Facebook cá nhân cần có CÁ TÍNH.

CÁ TÍNH
Facebook cá nhân cần có cá tính.
Trong mô hình bán hàng qua kênh Facebook cá nhân, thì đây chính là yếu tố rất quan trọng.

(Bởi vì, Nếu ngay cả bạn mà khách hàng cũng không nhớ nổi, thì họ biết bạn bán gì để mà tìm mua. Hãy để khách hàng nhớ đến bạn qua dấu ấn cá nhân của mình)

DẤU ẤN CÁ NHÂN chính là phong cách con người mình, cá tính của mình. Không cần là bạn cứ phải ăn diện sang chảnh, sexy quyến rũ, phải có tatoo hay phải thật khác biệt mới là có cá tính. Hiền lành, nhu mì, ngoan ngoãn, đáng yêu, giản dị, đơn sơ….cũng là một cá tính nhé. Không ai là không có phong cách cá nhân cả, ai cũng có dấu ấn riêng của mình, chỉ là mình chưa biết cách thể hiện nó ra thôi.

Vậy LÀM SAO ĐỂ THỂ HIỆN ĐƯỢC DACN trên Facebook?
Nếu facebook cá nhân của bạn chỉ đi cóp nhặt, bạn lướt newsfeed và share hết về nhà những cái bạn thấy hay, bạn share quá nhiều thông tin, chuyện hài, chuyện buồn, clip đánh ghen, bóc phốt, tất tật về Facebook của mình. Hay chỉ đăng bài về sản phẩm và bê nguyên cái content chuyên giới thiệu sản phẩm mà không có một lời nào là của riêng mình…thì tất cả những điều ấy nó sẽ làm mất dần đi cái dấu ấn cá nhân của bạn.

Dấu ấn cá nhân của bạn, cá tính của bạn nó được thể hiện qua những bài bạn đăng bạn chia sẻ trên Fb của mình, mỗi ngày. Chia sẻ những gì có giá trị cho mình, có hữu ích cho khách hàng của mình. Không ai là không có một cái gì để chia sẻ cho người khác cả, chỉ là ta chưa biết cách để chia sẻ những điều mình biết.

CHIA SẺ Đi, Sợ gì mà không dám!
Chia sẻ những điều bạn thấy có giá trị cho mình, trên hết là cho khách hàng của mình.
Chia sẻ như thế nào? Các bạn sợ mình viết không hay, không đủ kiến thức, sợ cái này mình nói đến là người khác đã nói đầy rồi, và là vì lười. Lười suy nghĩ, thôi copy về rồi đăng lên là xong, khách hàng họ thấy họ cần sẽ mua, tỉnh lại đi, bán hàng không bao giờ là một mầu nhạt nhẽo vậy đâu.

Tất cả những kiến thức trong xã hội này nó đã có trên cái cuộc đời này từ rất nhiều nghìn năm nay rồi, kiến thức là của nhân loại, Không có ai có bản quyền câu nói, mà bạn sợ nói lại sẽ dính bản quyền, nhưng nếu bạn được nghe từ đâu đó và mượn nguyên thể thì hãy có trích nguồn để thể hiện sự tôn trọng với họ và tự trọng cho mình.
Chưa nói đến việc nếu trích dẫn nguyên văn mà không ghi nguồn, tôi đảm bảo lượng tương tác những bài post tiếp theo của bạn sẽ giảm. Ở đây có 2 lý do, 1 là từ Facebook, Facebook hạn chế hiển thị những nội dung cũ, và thứ 2 là từ người đọc, họ thấy bạn cóp của người khác về mà không trích nguồn, họ sẽ ko nói gì cả nhưng độ tin tưởng từ họ với bạn sẽ mất, về sau họ sẽ không còn mong chờ chia sẻ từ bạn nữa, họ không tin bạn nữa. Hãy chia sẻ trung thực.

Vậy nên các bạn không cần phải ngồi sáng tạo cái gì cả, không phải ngồi nghĩ cả ngày để làm sao ra câu nói bài viết thật hay mà chưa ai nói đến. Chúng ta có thể rượu cũ bình mới, kiến thức là của nhân loại chúng ta chỉ mang về thôi, nhiều thông tin ta xào nấu, thêm nếm vào đó giọng văn cá nhân của mình và thế là có thể chia sẻ. Hãy chịu khó đọc, tìm hiểu, cập nhật kiến thức thông tin liên quan đến công việc mình làm, sản phẩm mình bán và viết lên câu chuyện mình muốn chia sẻ. Cũng như cách tôi ngồi viết chủ đề này chia sẻ cho các bạn, là những điều tôi học được, tôi tích luỹ được và vận dụng nó, chứ tôi đâu có ngồi vò đầu sáng tạo ra đâu, mà nó được viết ra từ trái tim, khối óc của tôi với mong muốn giúp được bạn một phần nào đó. Hãy kế thừa. Kiến thức chúng ta tiếp nhận và học từ bên ngoài, nó sẽ là của chúng ta, khi ta dùng nó và có kết quả. Làm, phải thực làm, thì kiến thức ấy mới là thực của mình.

Hãy cứ mạnh dạn viết ra và chia sẻ, không cần câu văn kiểu hoa mỹ, hay phải hàn lâm học thuật, hãy cứ viết ra những gì bạn nghĩ, chân thật, mộc mạc từ tâm huyết của mình, đó chính là những câu từ xinh đẹp nhất, bởi chỉ có trái tim mới đến được với trái tim.
(Đến nông dân như mình còn dám viết dài như này cơ mà ^^)

Và đừng quên xây dựng dấu ấn cá nhân của mình trên fb để khách hàng nhớ mình đến chết cũng không thể quên được nhé 😎

Tự dưng lại tò mò…không biết dấu ấn mình để lại trong tâm trí của mọi người là gì nhỉ? nói cho bạn Mai biết đi, phải thật lòng đấy, nhưng mà chỉ được khen thôi ^^

*From MaiMai with love*

Bình Luận Của Bạn