Để Tìm Thấy Mọi Thứ, Hãy Nhìn Vaò Trong Gương.

Đầu năm mọi người đều nói về những kế hoạch cho một năm mới với những bứt tốc, đột phá, hứa hẹn thật nhiều thành công với nhiều trải nghiệm. Mình cũng không ngoại lệ, chỉ khác là mình muốn thấy nó một cách rõ ràng và đầy đủ nhất chứ không chỉ là một điều hứa hẹn, thế là…mình nhìn vào trong gương.

Nhìn vào trong gương bạn thấy gì? Thấy chính mình đúng không? Đúng vậy đấy, Bạn chính là sự đột phá mạnh mẽ nhất của năm tới, và mọi sự bứt phá đều cần là từ bạn mà lên. Cũng bởi vậy bản thân mình cần được nuôi dưỡng trước tiên chứ nhỉ, Bắt đầu bằng sự Yêu thương và Trân trọng bản thân mình nhé.

Đây có lẽ là chủ đề muôn thủa mình vẫn yêu thích đề cập đến. Yêu thương bản thân ai cũng nghe đến, nhưng bạn biết lý do vì sao mình lại nên dành tình yêu ấy cho mình chưa?

Chắc chắn có rất nhiều người nói với bạn rằng phải yêu thương bản thân đi, phải trân trọng bản thân hơn, phải biết yêu thương mình rồi mới biết cách để yêu thương người khác…Bạn nghe nhiều đến mức thấy nó như một khẩu hiệu được hô hào như để đòi lại quyền bình đẳng giới cho chị em phụ nữ vậy. Thật ra thì đàn ông hay đàn bà thì đều cần được như thế. ( cá nhân mình không thích bình đẳng nam nữ đâu, vì mình vẫn muốn được bé nhỏ mãi bên cạnh các anh như thế thôi, để được làm lũng, được vô lý, để được các anh nhường nhịn, bao dung và thương yêu..hihi thế nên chẳng cần đến bình đẳng giới đâu nhỉ ☺️)

Việc yêu thương bản thân nó không đơn thuần là 1 hành động của lựa chọn, với mình nó chính xác là MỘT TRẠNG THÁI TINH THẦN, MỘT MỐI QUAN HỆ GIỮA BẠN VỚI CHÍNH BẢN THÂN mà bạn cần phải vun đắp nuôi dưỡng nó mỗi ngày.

Cũng giống như bất kỳ 1 mối quan hệ nào khác, nếu như bạn nhảy và mối quan hệ ấy mà không biết tại sao? Chỉ vì đơn giản thấy ai cũng bảo phải thế, thì bạn sẽ không thể nào có đủ nhiệt tình, đủ ham muốn, đủ dộng lực để xây dựng mối quan hệ đó, cho dù bạn có được chỉ bao nhiêu cách thức đi nữa, và sớm muộn gì mối quan hệ đó cũng sẽ nguội lạnh, gãy đổ.

Nếu như bạn nghĩ rằng việc yêu thương bản thân nó đơn thuần làm cho bạn trở nên vui vẻ hơn bằng việc thoả mãn những nhu cầu như mua sắm cho mình những thứ mình thích thì không phải đâu.

Khi mà bạn thực sự yêu thương bản thân mình một cách đầy đủ và trọn vẹn thì CÁI ĐẦU TIÊN BẮT ĐẦU ĐƯỢC CẢI THIỆN ĐÓ CHÍNH LÀ SỨC KHOẺ CỦA BẠN đấy. Khi bạn yêu thương bản thân tức là nó đã bao gồm cả việc bạn yêu thương chính cơ thể mình rồi. Chính việc đó, không phải một thói quen, hay một nguyên tắc với một cái thời gian biểu nào khác, nó sẽ là động lực để bạn từ bỏ những thói quen xấu, như việc ăn những đồ ăn không có lợi cho cơ thể, và thay vào đó là bạn bắt đầu xây dựng những hoạt động lành mạnh hơn một cách tự giác với tinh thần tự nguyện, như việc dậy sớm và chạy bộ mỗi ngày.
———————————————
Điều thứ 2 khi bạn bắt đầu hành trình yêu thương bản thân là BẠN SẼ HIỂU CHÍNH MÌNH HƠN. Bạn sẽ biết rõ tính cách của mình, bạn thích ăn gì, thích mặc gì, bạn hợp với mẫu người như thế nào, công việc ra sao… và cũng từ đó bạn sẽ hình thành phong cách cho riêng mình.

Bạn sẽ trở nên độc đáo và cá tính theo cách của riêng bạn. Bạn sẽ không còn bao giờ cảm thấy mình mờ nhạt hay tầm thường nữa, bởi vì bạn vốn chưa bao giờ như vậy cả. Hãy ghi nhớ điều đó nhớ!

Có rất nhiều bạn vẫn thường hỏi những câu hỏi như là bạn ấy không biết mình thích gì? Phong cách thời trang như nào, làm công việc gì thì phù hợp….Tất cả những câu hỏi ấy bạn sẽ không phải hỏi ai hết nữa đâu, một khi mà bạn đã hiểu chính mình rồi, thì câu trả lời nó sẽ tự đến với bạn thôi.
————————————————————
Cũng chính vì hiểu bản thân mình nên BẠN CÓ ĐỦ DŨNG CẢM ĐỂ THEO ĐUỔI ƯỚC MƠ CỦA MÌNH. Vì khi bạn yêu và trân trọng bản thân, bạn cũng sẽ yêu và trân trọng chính những ước mơ và hoài bão của mình. Và chính bạn chứ không phải ai khác sẽ mong muốn bạn được theo đuổi và làm những điều mình thích nhất, bạn cũng sẽ là người làm điều đó một cách trân thành nhất, bởi vì bạn muốn bạn được hạnh phúc.

Bản thân mình cũng đã từng bị stress và ghét cái gành học của mình đến mức mà mình cứ lên giảng đường là thấy đau đầu chóng mặt, mình đã không dám từ bỏ nó, bởi vì lúc đó mình rất sợ, sợ bỏ học Đại học thì biết làm gì? Sợ bị mọi người chê cười, sợ bố mẹ buồn…Mình không dám cho mình một khoảng trống nào cả mình cứ đi học, rồi đi học thêm ngoài ngành học để thi lại.

Ngay cả mỗi sáng thức dậy nghĩ phải đi học nó đã khiến mình rất là sợ rồi. Và chỉ khi mình nhận ra là mình đáng thương như thế nào. Tất cả mình cần chỉ là một giấc ngủ bình yên, một bữa cơm ngon, hay những phút giây thảnh thơi không phải suy nghĩ gì. Chỉ đến lúc đó mình mới bắt đầu có dũng cảm để từ bỏ cái điều gây cho mình những căng thẳng, và mình bắt đầu làm những điều mà mình thích.

Và kỳ lạ là nhưngx khó khăn khi mình làm công việc mình thích ý, nó không hề khiến mình mệt mỏi căng thẳng trầm trọng như mà lúc mình gặp phải khi mình sống cuộc sống mình không mong muốn. Và đến bây giờ mình cảm ơn cái quyết định thực sự dũng cảm ngày ấy của mình rất nhiều. Dù có thất bại nhưng mình vẫn không hề hối hận vì nó.
———————————————-
Điều tiếp theo đó là các MỐI QUAN HỆ XÃ HỘI CỦA BẠN SẼ ĐƯỢC CẢI THIỆN HƠN RẤT NHIỀU. Khi mà bạn yêu bản thân ý thì bạn sẽ hiểu rõ được bản thân bạn muốn được đối xử như thế nào và bạn xứng đáng được đối xử như thê nào.

Chắc hẳn bạn đã được nghe đến câu nói “ We accept the love we think we deserve” đúng không? Nghe nó vô lý nhờ, vì làm gì có ai lại mong muốn bản thân bị đối xử tệ, chẳng nhẽ những ai gặp điều gì không tốt trong cuộc sống là bởi vì họ xứng đáng được như thế? Thật ra ý của câu này là những mối quan hệ xung quanh bạn nó sẽ phản ánh mối quan hệ giữ bạn với chính bản thân mình như thế nào.

Nếu như bạn yêu chính mình và bạn mong muốn chính mình được hạnh phúc và bạn tin rằng bạn xứng đáng với những người yêu và trân trọng bạn như chính bạn đang trân trọng mình thì bạn chỉ chấp nhận những mối quan hệ khiến bạn cảm thấy như vậy mà thôi.

Bạn cứ thử nghĩ mà xem, nếu như bạn đang yêu một người vô tâm thì có phải bạn cũng đang bỏ bê chính mình hay không?
Nếu như bạn đang yêu đơn phương, thì có phải bạn đang thấy rất tự ti với chính mình.
Luật hấp dẫn nó không chỉ xảy ra giữa trái đất và các vì sao đâu, nó xảy ra với chính bạn với những suy nghĩ của bạn đấy. Và nó sẽ liên quan trực tiếp đến điều sau đây đấy là:

Khi bạn yêu thương chính bản thân mình rồi thì BẠN SẼ KHÔNG DỄ DÀNG ĐỂ MÌNH BỊ TỔN THƯƠNG NỮA.
Khi bạn biết mình xứng đáng được cư xử như nào thì những thứ những người ở ngoài cái vùng đó sẽ không thể ảnh hưởng quá nhiều đến bạn nữa.

Khi bạn yêu làn da, yêu cái mũi đôi mắt, gương mặt hay những suy nghĩ, những quan điểm của mình, thì bạn sẽ không dễ dàng để cho người khác chê bai chúng nữa. Điều này không có nghĩa là bạn phải đứng lên tấn công lại họ đâu, bởi vì việc ấy chỉ càng chứng tỏ bạn không có đủ niềm tin với chính mình mà thôi. Khi bạn yêu mình rồi, thì bạn sẽ không muốn phải mất thời gian vì họ nữa đâu, đơn giản là nhẹ nhàng búng họ ra khỏi cuộc sống của mình thế thôi.
———————————————
Và khi bạn sống cuộc sống của bạn với một tình yêu thắm thiết dành cho bản thân thì bạn cũng sẽ TRỞ NÊN LẠC QUAN HƠN RẤT LÀ NHIỀU đối với những thử thách trong cuộc sống.

Đúng thế, những khó khăn trong cuộc sống của bạn nó sẽ không tự dung mà mất đi đâu, cái thay dổi ở đây chính là cái lăng kinh smaf bạn lựa chọn để nhìn cuộc sống này thôi.

Thay vì coi những khó khăn của cuộc sống là đau khổ, là cực hình, thay vì tự trách bản thân là mình đã làm gì sai! Tại sao những cái điều này nó lại xảy đến với mình??? Thì bạn sẽ coi những thử thách ấy đơn giản là những cái bài học thôi. Và bạn sẽ bình tĩnh tự hỏi mình rằng mình học được gì từ những điều này.Tin mình đi đằng sau những bài học ấy đều là một món quà tuyệt vời nào đó đang chờ đón bạn đấy.

Bạn cứ thử hỏi bất kỳ một người nào đó thành công trong cuộc sống xem, có ai trong số họ là đi thẳng một lèo đến thành công không? Chẳng có ai cả đâu. Cho đến bây giờ, môic khi mình gặp một khó khăn thử thách nào trong cuộc sống, mình lại tự nhắc nhở cho mình biết là mình sẽ lại tốt cả thôi.

Vì tất cả những điều ấy đến với cuộc sống của mình cũng là có một lý do nào đó và mang một ý nghĩa nào đấy cả. Khi bạn yêu bản thân, bạn sẽ đón nhận những khó kahwn ấy một cách lạc quan hơn.

Cuộc sống thì nó vẫn luôn là như vậy, chỉ là sáng nay bạn thức dậy bạn chọn mặc chiếc áo phông mầu trắng hay mầu đen để đi cf với bạn bè mà thôi, và bạn tự tin rằng dù áo nào thì bạn vẫn rạng ngời xinh đẹp ^^
———————————————
Điều tiếp theo khi bạn yêu thương bản thân mình đó là bạn KHÔNG CÒN SO SÁNH BẢN THÂN MÌNH VỚI BẤT KỲ MỘT AI NỮA. Bởi bạn trân trọng những giá trị của bạn, bạn trân trọng con đường mình đang đi, trân trọng những quyết định mình đã đưa ra, thì bạn sẽ không còn thấy con đường của người khác hay ho hơn.

Một ví dụ cho điều này là khi bạn yêu bản thân, bạn biết mình xứng đáng được hạnh phúc, bạn hiểu rõ được điều bản thân thực sự muốn gì? Bạn hiểu rằng bản thân chưa thực sự sẵn sàng cho cuộc sống hôn nhân thì sẽ không có một cái đám cưới nào, hay một sự thúc ép nào khiến bạn hành động nguược lại với tình yêu mà bạn dành cho bản thân bạn cả.

Bạn sẽ thôi việc so sánh là bạn bè mình nó ổn định hết rồi, nó con bồng con bế hết rồi vân vân và vân vân… thậm chí việc lướt fb cũng không làm bạn ghen tị với cuộc sống của người này người kia nữa vì bạn biết cuộc sống của bạn nó tuyệt vời theo cách của riêng nó.

Và chẳng có cuộc sống của ai là tuyệt vời hơn của ai cả đâu. Nhớ điều này nhớ, cuộc sống thì vẫn thế, chỉ có sự khác biệt là tình yêu mình dành cho bản thân mình như nào mà thôi.
———————————————
Và điều cuối cùng mình muốn nói và cũng là điều mình cảm thấy quan trọng nhất đó là việc bạn yêu thương bản thân mình sẽ LÀM BẠN TRỞ THÀNH MỘT NGƯỜI TỐT HƠN.

Bạn đừng nghĩ rằng việc yêu thương bản thân, đặt ra những giá trị cho bản thân là điều ích kỷ. Hãy hiểu bạn không thể nào rót nước từ một cái bình rỗng, bạn không thể trao yêu thương cho bất kỳ một ai khác một khi bạn chưa yêu thương chính bản thân mình. Bạn cũng không thể trách bất kỳ một ai nếu họ ko yêu thương và tôn trọng bạn khi chính bạn chưa như thế với chính bạn cả. Chỉ khi bạn yêu chính mình đủ rồi bạn mới bắt đầu có thể cho đi, chỉ khi bạn tốt với chính mình, bao dung, nhân hậu, yêu thương chinhs bản thân mình thì bạn mới có thể làm điều tương tự với người khác.

Mình nghĩ chừng đó cũng đã đủ để bạn nhận thấy rằng việc yêu thuương bản thân mình nó có ý nghĩa như nào đối với cuộc sống của bạn rồi. Mình hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ có thể đem đến cho bạn một chút động lực, một chút cảm hứng, một chút mong muốn cho việc bắt đầu yêu thương bản thân nhiều hơn nữa, vì nói thật lòng nó không phải điều dễ dàng đâu nhé, nó sẽ là một hành trình dài cần bạn phải kiên nhẫn và quyết tâm rất nhiều đấy. Mình cũng vẫn đang học tập mỗi ngày trên hành trình ấy thôi, và mình rất vui rất sẵn sàng nếu được cùng bạn đi trên hàng trình ấy, càng đông càng vui đúng không nào ^^

Chúc bạn thành công và thật nhiều niềm vui với những cung đường mới của cuộc đời nhé, và nhớ hãy yêu thương bản thân mình nhiều hơn một chút nữa nhớ!

Bạn muốn tìm kiếm một người cho bạn động lực để tiến lên.
-> Hãy nhìn vào trong gương.
Bạn muốn có người dẫn đường chỉ lối cho bạn đến với thành công.
-> Nhìn vào trong gương.
Bạn muốn có người an ủi động viên và tiếp năng lượng mỗi khi gặp khó khăn.
-> Nhìn vào trong gương.
Bạn muốn thấy ai xinh đẹp đáng yêu nhất thì cũng hãy nhìn vào trong gương 😍

*From MaiMai With Love*

Bình Luận Của Bạn