Buồn Thì Có Gì Vui?

VẺ ĐẸP CỦA NỖI BUỒN.

Bạn có biết nhiệm vụ vai trò và ý nghĩa tại sao [Nỗi Buồn] nó lại được có mặt trên cuộc đời này không?
Bởi vì chính nỗi buồn nên bạn mới biết hạnh phúc thực sự của mình nằm ở đâu thôi đấy. Cũng như có trắng và có đen, bạn cần phải biết được nỗi buồn thì bạn mới cảm nhận được như thế nào là niềm vui.

Trong tất cả những nỗi buồn mà bạn cảm nhận thì nó đều ẩn chứa một bài học về hạnh phúc đấy. Bạn cảm thấy buồn vì ở một khía cạnh nào đó bạn đã thấy hạnh phúc. Bạn buồn khi mà bạn mất mát 1 ai đó trong cuộc sống của mình, bởi vì bạn đã từng hạnh phúc khi có họ. Bạn buồn khi bạn thất bại trong 1 việc gì đó vì bạn đã từng rất cố gắng để có được thành công ấy…

Trong cuộc sống thường ngày khi mà bạn nói với ai đó rằng bạn đang cảm thấy buồn lắm, thì cái phản ứng gần như là bản năng đầu tiên của họ đó chính là an ủi bạn bằng 1 câu: “ Đừng buồn, không có gì phải buồn cả, hãy vui lên đi, cuộc sống còn nhiều thứ tốt đẹp thế mà…”. Thì chính cái điều đó nó lại càng làm cho bạn cảm thấy lạc lõng hoang mang trong cảm xúc của mình, bạn tin rằng cái [nỗi buồn] thật sự là một cảm xúc gì đó rất là không tốt, rất là không nên có.

Nỗi buồn cùng rất nhiều những cảm xúc khác từ giận gữ, sợ hãi, thất vọng…vv đều được coi là những cảm xúc không tốt, cần được né tránh và loại bỏ và điều này hoá ra lại không đúng một chút nào. Có khi bạn cố gắng tránh nó thì chính điều đó lại là nguyên nhân gây ra những lối sống tiêu cực hay thậm chí chứng trầm cảm ở rất nhiều người đấy.

Cái quan niệm về 1 lối sống tích cực, tức là lúc nào bạn cũng phải vui vẻ hạnh phúc, cảm giác như là cuộc sống của bạn lúc nào cũng đủ đầy thì…nó lại không thực sự tích cực như bạn nghĩ đâu. Cái hạnh phúc vui vẻ, tích cực mà bạn muốn ấy, thực ra nó cũng chỉ là một phần của cuộc sống mà thôi, chứ nó không thể và không nên là toàn bộ cuộc sống của bạn đâu.

Việc sống tích cực và suy nghĩ tích cực, gần đây mình mới nhận thấy điều này nó mang một hình ảnh khá là ảo về bản thân, bạn có thấy thế không?

Cụ thể khi bạn hình dung về một người với 1 lối sống tích cực thì bạn sẽ nghĩ là họ sẽ là những người luôn luôn vui vẻ, luôn suy nghĩ lạc quan và họ sẽ ko bao giờ biết buồn là gì cả. Và cái điều này chắc chắn là không đúng một chút nào rồi, vì ai cũng có một lúc nào đó suy nghĩ vẩn vơ, ai cũng có lúc dở hơi nên để mình buồn, cũng sẽ có lúc bạn phải tức giận chứ, nhưng khác biệt là, chúng ta học hỏi phát triển bản thân không ngừng môĩ ngày, để mình nhận ra điều ấy là không tốt nên mình kiểm soát được nó ngay khi nó vừa bộc phát và chưa trực tiếp ngây gây ảnh hưởng xấu đến mình. Thế nên ngày hôm nay mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu về Giá trị về vẻ đẹp của Nỗi Buồn, và cách để chúng ta có một nỗi buồn thật đẹp nhớ ^^

Tất cả các cảm xúc dù nó mang một sắc thái nào đi nữa thì nó cũng mang những giá trị của riêng nó, và nó đều cần thiết trong quá trình trải nghiệm cuộc sống của bạn. Và dĩ nhiên Nỗi Buồn cũng không phả là ngoại lệ. Nếu như bạn cũng xem bộ phim hoạt hình INSIDE OUT thì bạn sẽ tin những gì mình đang nói.

Đây là 1 bộ phim cực kỳ hay, nó dạy cho mình cách trân trọng nỗi buồn đấy. Lúc mình xem bộ phim ấy mình chỉ hiểu đơn giản là mọi thứ trên đời này nó cần phải có sự cân bằng, và tất cả mọi cảm xúc từ vui buồn, giận dữ sợ hãi thì nó đều có giá trị như nhao, thế nhưng mình vẫn không thực sự hiểu giá trị cuả nỗi buồn đâu, mình vẫn cứ kiểu…Tại sao? Tại sao mình phải buồn để làm gì? Và mình cũng tránh né lối buồn như một thói quen như bản năng của mình thôi. Bất cứ khi nào buồn mình sẽ tìm mọi cách để mình ko thấy buồn nữa, mình đi ăn, đi mua đồ thậm chí đi cf bạn bè. Có những trường hợp mình thấy các chị còn cố tình làm đau mình bằng thể xác như việc phẫu thuật thẩm mỹ ko dùng thuốc tê để cái đau thể xác nó át đi nỗi đau tinh thần nữa 😞

Những cái suy nghĩ tiêu cực đó nó đến không phải vì mình quá buồn, mà bởi vì mình đã cố tìm mọi cách để mình tránh né cái nỗi buồn để mình không còn cảm thấy buồn nữa, và đó mới là cái điều tiêu cực nhất và không nên làm nhất đối với chính bản thân mình đấy, chứ không phải việc bạn buồn đâu.

Dĩ nhiên nỗi buồn nó không phải một cảm xúc dễ chịu gì rồi, thế nhưng chỉ từ ấy bạn mới cảm nhận được hạnh phúc một cách trọn vẹn mà thôi. Cũng như bạn không thể thấy được tờ 500k nó có giá trị lớn như nào cho đến khi mà trong túi bạn chỉ còn có vài nghìn lẻ thôi. Bạn sẽ không bao giờ biết trân trọng hạnh phúc mình đang có khi mà bạn chưa từng trải qua nỗi buồn.

Và việc của chúng ta là hãy công nhận sự tồn tại của nỗi buồn trong mình, và làm sao để có một nỗi buồn mà như tụi tớ vẫn hay nói đùa với nhau “ Buồn như nào cho sang chảnh” ☺️


uhm, sẽ có bạn bảo..nói thì dễ vậy thôi, làm được mới khó. Vậy làm sao để có một nỗi buồn thật đẹp? Chúng ta sẽ gặp nhau ở chia sẻ tiếp theo nhớ ^^

*From Maimai With Love*

Bình Luận Của Bạn